Xin chào Luật Tia Sáng ! Công ty tôi là công ty TNHH một thành viên nhưng chưa thành lập công đoàn vậy có bắt buộc phải ký thỏa ước lao động tập thể không ? Nếu không ký có bị xử phạt không ? Mong luật sư tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn!
Kính gửi luật sư, luật sư cho tôi hỏi tôi mới thành lập doanh nghiệp, doanh nghiệp tôi chưa thành lập công đoàn cơ sở thì tôi có phải đóng kinh phí công đoàn không? Nếu phải đóng thì mức đóng là bao nhiêu? Tôi xin cảm ơn!
Thưa luật sư, Công ty e gồm có 150 người lao động làm PG, công ty ký hợp đồng 1 năm, nhưng vì tính chất công việc nên người lao động không muốn thành lập công đoàn như vậy có được không luật sư. Mong phản hồi Cảm Ơn.
Thưa Luật sư, mong luật sư giải đáp cho tôi thắc mắc dưới đây: Từ ngày thành lập tới 2015, nếu công ty TNHH MTV sử dụng dưới 30 lao động nhưng không có ai là đoàn viên hoặc đảng viên thì có cần thành lập công đoàn không ạ? Và không thành lập công đoàn thì công ty có bị phạt gì không ạ? Em cảm ơn ạ. ...
Chào luật sư, công ty mình chuẩn bị có 1 chương trình khuyến mãi, không biết là mình có cần thông báo với Bộ công thương hay không? Ví dụ như là chương trình khuyến mãi mua 20 thùng hàng thì sẽ được tặng 1 chỉ vàng 9999 ? Tôi xin chân thành cám ơn !
Chào quý Luật sư. Tôi xin phép được trình bày sự việc như sau: Tôi có thành lập hộ kinh doanh cá thể, buôn bán mặt hàng chăn, ga, gối đệm và tuần trước tôi có phát tờ rơi cho chương trình khuyến mại cho cửa hàng. Sau đó, cơ quan chức năng có đến kiểm tra và lập biên bản xử phạt Hộ kinh doanh của tôi ...
Thưa luật sư, Tôi đã đăng ký chương trình khuyến mại với Sở Công thương nơi doanh nghiệp hoạt đồng về chương trình khuyến mại của Công ty của tôi. Nhưng tôi đang gặp khó khăn trong việc ghi hóa đơn cho khách hàng? Tôi không biết ghi như thế nào ? Xin luật sư tư vấn cho Tôi. Cảm ơn Luật sư!
Thưa luật sư Tia Sáng, em có đăng ký một bảng thông báo thực hiện khuyến mãi là 30% - sau khi được sở công thương cho phép thì em sẽ triển khai khuyến mãi sản phẩm đã đăng ký giảm giá 30% thế nhưng em có thể giảm giá là 10%, 20% không? khi đã đăng ký là 30%? Cảm ơn luật sư!
Chào luật sư, Hiện tôi có cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ tại nhà, tôi bán quần áo thời trang nữ. Tôi đã làm biển hiệu, nhưng chưa làm giấy đăng ký kinh doanh. Mới đây nhân viên thuế có tới, nhưng không xuất trình thẻ, yêu cầu tôi kê khai, với mức thuế hàng tháng là 1 triệu đồng/ tháng ? Như vậy có đúng quy ...
Doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ được hưởng lợi rất nhiều khi Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa được áp dụng, Luật Tia Sáng giải đáp và hướng dẫn những điểm mới nhất của Luật này:
    1 2 3 4 5     

Tìm kiếm về pháp luật để thắc mắc của bạn được giải đáp

VD: đơn ly hôn ly hôn đơn phương tư vấn luật tư vấn pháp luật đơn khởi kiện công ty luật luật sư tư vấn

Tin xem nhiều nhất

Ngày đăng: 26/01/2018
Chào Luật Tia Sáng! Tôi muốn hỏi rằng tôi muốn kinh doanh dịch vụ cho thuê, mượn xe ô tô để khách hàng trực tiếp lái xe và sử dụng trong thời gian ngắn hạn (1-2 ngày) như thế tôi hoặc khách hàng có bị xử phạt không? Xin cảm ơn

HÃY GỬI CÂU HỎI CỦA BẠN
ĐẾN VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TỐT NHẤT

Về đầu trang