Thưa Luật sư Công ty Luât Tia Sáng. Tôi có chút thắc mắc về vấn đề bảo hiểm thất nghiệp như sau: Tôi có làm ở một công ty và đóng bảo hiểm được 05 năm. Sau đó tôi nghỉ việc 01 năm 02 tháng và đi làm lại ở công ty đó luôn
Chào Luật sư Tia Sáng. Chị H làm việc tại công ty PT loại hợp đồng xác định thời hạn, làm công ty kỹ thuật viên vi tính, địa điểm làm việc tại quận 1, mức lương 3.100.000 đồng trả vào ngày 30 hàng tháng. Tuy nhiên tiền lương đó chị được lĩnh trễ hơn so với thỏa thuận hợp đồng. Do đó, sau 3 tháng làm ...
Kính chào Công ty Luật Tia Sáng! Tôi xin được nhờ tư vấn như sau: Khi nghỉ kết hôn theo luật Lao động tôi được nghỉ 3 ngày. Tuy nhiên, Luật không quy định thời điểm nghỉ kết hôn là tính từ ngày nào (ngày đăng ký kết hôn hay ngày làm lễ kết hôn hay ngày tính theo đơn xin nghỉ?
Tại dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 61/2015/NĐ-CP ngày 9/7/2015 của Chính phủ quy định về chính sách hỗ trợ tạo việc làm và Quỹ quốc gia về việc làm, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã đề xuất nâng mức vay ưu đãi từ Quỹ quốc gia về việc làm.
Lương khởi điểm là bao nhiêu luôn là mối bận tâm chung của rất nhiều sinh viên mới ra trường và chuẩn bị ra trường. Pháp luật quy định thế nào về vấn đề này?
Phương án sử dụng lao động có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. không chỉ với doanh nghiệp mà còn với người lao động. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn doanh nghiệp cách xây dựng phương án sử dụng lao động.
Khám thai là việc làm quen thuộc nhằm theo dõi sự phát triển của thai nhi và sức khỏe của người mẹ. Tuy nhiên, chi phí cho mỗi lần khám thai không hề nhỏ. Vậy khám thai có được hưởng bảo hiểm y tế?
Xin chào Luật Tia Sáng, tôi có câu hỏi sau xin được giải đáp: Xin một số thông tin về Dịch vụ lưu trú ngắn ngày. Chi tiết: Kinh doanh cơ sở lưu trú du lịch: Khách sạn (không kinh doanh tại trụ sở); Điều hành tua du lịch. Xin được phép hỏi là nhà đầu tư nước ngoài muốn kinh doanh những dịch vụ này th ...
Kính gửi luật sư, Em muốn hỏi hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài. Em có 1 chuyên gia họ vào làm việc cho Công ty em được 6 tháng, nay Cty em muốn xin cấp phéo cho họ nhưng họ lại thiếu hồ sơ (Xác nhận công tác, bằng tốt nghiệp). Nhờ Quí công ty tư vấn. Em xin cám ơn!
Xin chào Luật Tia sáng ! Chú tôi mới tham gia bảo hiểm xã hội được 40 tháng và bị đột quỵ chết tại nhà. Chú có 1 con được 4 tuổi. Như vậy chú tôi có được hưởng chế độ tử tuất như thế nào ? Mong luật sư tư vấn giúp !
    1 2 3 4 5     

Tìm kiếm về pháp luật để thắc mắc của bạn được giải đáp

VD: đơn ly hôn ly hôn đơn phương tư vấn luật tư vấn pháp luật đơn khởi kiện công ty luật luật sư tư vấn

Tin xem nhiều nhất

Ngày đăng: 26/01/2018
Chào Luật Tia Sáng! Tôi muốn hỏi rằng tôi muốn kinh doanh dịch vụ cho thuê, mượn xe ô tô để khách hàng trực tiếp lái xe và sử dụng trong thời gian ngắn hạn (1-2 ngày) như thế tôi hoặc khách hàng có bị xử phạt không? Xin cảm ơn

HÃY GỬI CÂU HỎI CỦA BẠN
ĐẾN VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TỐT NHẤT

Về đầu trang