Thưa luật sư, tôi đang có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu thời trang cho công ty tôi, tôi phải kiểm tra như thế nào để biết nhãn hiệu đó có trùng hay không, và thủ tục để đăng ký một nhãn hiệu như thế nào? Tôi xin cảm ơn.
Thưa luật sư: Tôi là nhà thơ. Hiện tại tôi đang có một số lượng khá lớn những bài thơ do mình sáng tác. Tôi muốn hỏi việc bảo hộ các tác phẩm của tôi có phụ thuộc vào việc tôi đi đăng ký bảo hộ chúng hay không. Lợi ích của việc đăng ký là gì?
Kính gửi luật Tia Sáng, công ty mình cần chuyển nhượng văn bằng nhãn hiệu từ công ty A sang công ty B. Nhờ luật Tia Sáng hướng dẫn cách ghi tờ khai. 1/ chủ đơn: là bên chuyển nhượng hay nhận chuyển nhượng. 2/ bên thứ 2 trong hợp dồng là bên nào. Phải bên còn lại không/cảm ơn.
Hiện nay, quảng cáo là công cụ xúc tiến thương mại quan trọng. Cùng với sự gia tăng về số lượng thì vấn đề cạnh tranh không lành mạnh trong lĩnh vực quảng cáo ngày càng có xu hướng phát triển, đòi hỏi được pháp luật điều chỉnh để đảm bảo môi trường cạnh tranh công bằng, lành mạnh.
Luật sư cho mình hỏi như sau:bên cty mình (cty yến hưng việt) đang chuẩn bị cho ra thị trường loại sản phẩm là nước mắm truyền thống tên "hưng việt" nhưng hiện trên thị đã có mắm truyền thống mang tên " hưng việt" rồi. Do cty hưng việt foods sản xuất.
Dear Quý luật sư, em có một tình huống cần được tư vấn như sau ạ. Cơ sở Thái Hưng đã chế tạo và sản xuất ra sản phẩm bút bi đặc biệt khiến bi trơn hơn và ra mực đều hơn. Điểm mấu chốt của chiếc bút bi này là tạo ra khoảng trống giữa viên bi và đầu bút bi
Kính gửi Công ty luật Tia Sáng, mình có một vấn đề đang cần giải đáp như sau: Hiện tại mình là sinh viên Đại học, cho mình hỏi nếu mình photo các giáo trình thì có vi phạm luật không vì mình thấy mấy năm trước trong TP HCM có bị bị đình chỉ học vì photo giáo trình.
Chào luật Tia Sáng, tôi là 1 blogger về du lịch. Các nội dung bài viết, hình ảnh của tôi bị công ty ivivu lấy về sử dụng không xin phép thì tôi có thể kiện được không. Nếu có thì thủ tục như thế nào. Tôi có thể đòi bồi thường được bao nhiêu. Xin cảm ơn.
Mẫu tờ khai đăng ký quyền tác giả mới nhất của Cục Bản quyền được công ty Luật Tia Sáng cung cấp giúp khách hàng tham khảo và áp dụng khi tiến hành đăng ký bảo hộ quyền tác giả trong lĩnh vực bản quyền
Thưa luật sư, Tôi muốn hỏi: Hiện tại tôi đang có 1 cửa hàng bán quần áo tại Quận Đống Đa, Hà Nội. Nay tôi muốn đăng ký bảo hộ quyền tác giả của Tên cửa hàng và Logo của cửa hàng chúng tôi, để tránh bị các cửa hàng khác bắt chước, ăn cắp. Tôi đã đọc trong phần Dịch vụ Sở hữu trí tuệ, nhưng không biết ...
    1 2 3 4 5     

Tìm kiếm về pháp luật để thắc mắc của bạn được giải đáp

VD: đơn ly hôn ly hôn đơn phương tư vấn luật tư vấn pháp luật đơn khởi kiện công ty luật luật sư tư vấn

Tin xem nhiều nhất

Ngày đăng: 26/01/2018
Chào Luật Tia Sáng! Tôi muốn hỏi rằng tôi muốn kinh doanh dịch vụ cho thuê, mượn xe ô tô để khách hàng trực tiếp lái xe và sử dụng trong thời gian ngắn hạn (1-2 ngày) như thế tôi hoặc khách hàng có bị xử phạt không? Xin cảm ơn

HÃY GỬI CÂU HỎI CỦA BẠN
ĐẾN VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TỐT NHẤT

Về đầu trang