Tư vấn về khai hồ sơ vào Đảng khi đã được xóa án tích với tội đánh bạc ?

Cập nhật: 04/06/2019 10:16 Lượt xem: 76

Xin chào công ty Luật Tia Sáng, em có câu hỏi cần được tư vấn như sau: Năm 2014 em có bị bắt về tội đánh bạc (đánh bóng qua mạng internet) và bị toà tuyên án 5 tháng án treo, thử thách 12 tháng. Đầu năm 2017 em đã làm thủ tục xoá án tích. Nay em được cơ quan cử đi học lớp cảm tình đảng, sau này trong hồ sơ khai lý lịch đảng hay một hồ sơ nào khác em có phải khai sự việc ấy hay không vì cơ quan em là cơ quan nhà nước và sự việc này cơ quan không biết. Do tuổi trẻ thiếu suy nghĩ nên mắc phải nay em thực sự thấy sự việc đó rất nặng nề với em và gia đình ?
Rất mong được sự tư vấn của luật sư, em cảm ơn rất nhiều.


 Trả lời:

Theo quy định tại khoản 1 điều 4 Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam 2011: Người vào Đảng phải :

- Có đơn tự nguyện xin vào Đảng;

- Báo cáo trung thực lý lịch với chi bộ;

- Được hai đảng viên chính thức giới thiệu.

Nơi có tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, người vào Đảng trong độ tuổi thanh niên phải là đoàn viên, được ban chấp hành đoàn cơ sở và một đảng viên chính thức giới thiệu.

Ở các cơ quan, doanh nghiệp nơi không có tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, người vào Đảng phải là đoàn viên công đoàn, được ban chấp hành công đoàn cơ sở và một đảng viên chính thức giới thiệu.

Và khai lý lịch ở trên được hướng dẫn ở điểm 3.2 Mục 3 Hướng dẫn 12-HD/BTCTW năm 2012 về nghiệp vụ công tác đảng viên và lập biểu thống kê cơ bản trong hệ thống tổ chức đảng do Ban Tổ chức Trung ương ban hành năm 2012 về nghiệp vụ công tác đảng viên và lập biểu thống kê cơ bản trong hệ thống tổ chức đảng do Ban Tổ chức Trung ương ban hành có quy định bạn phải khai về Đặc điểm lịch sử: Ghi rõ lý do bị ngừng sinh hoạt đảng (nếu có); có bị bắt, bị tù không (do chính quyền nào, từ ngày tháng năm nào đến ngày tháng năm nào, ở đâu). Có tham gia hoặc có quan hệ với các tổ chức chính trị, kinh tế, xã hội nào ở nước ngoài (làm gì, tổ chức nào, đặt trụ sở ở đâu?). Đã tham gia các chức sắc gì trong tôn giáo.

Như vậy, bạn phải khai rõ ràng, đầy đủ việc bạn đã bị phạt tù nhưng được hưởng án treo khi làm hồ sơ khai lý lịch Đảng. Còn về hồ sơ khác thì phải tùy từng trường hợp và mục đích làm hồ sơ cụ thể thì chúng tôi mới có thể tư vấn cho bạn có phải ghi việc bạn đã bị phạt 5 tháng án treo vào hồ sơ không.

Trên đây là tư vấn của Luật Tia Sáng về Thời hiệu thi hành án theo luật dân sự ?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại gọi số: 0989.072.079 để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân Trọng

Bình luận

Tìm kiếm về pháp luật để thắc mắc của bạn được giải đáp

VD: đơn ly hôn ly hôn đơn phương tư vấn luật tư vấn pháp luật đơn khởi kiện công ty luật luật sư tư vấn

Tin xem nhiều nhất

Ngày đăng: 26/01/2018
Chào Luật Tia Sáng! Tôi muốn hỏi rằng tôi muốn kinh doanh dịch vụ cho thuê, mượn xe ô tô để khách hàng trực tiếp lái xe và sử dụng trong thời gian ngắn hạn (1-2 ngày) như thế tôi hoặc khách hàng có bị xử phạt không? Xin cảm ơn

HÃY GỬI CÂU HỎI CỦA BẠN
ĐẾN VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TỐT NHẤT

Về đầu trang