Nợ thuế "khủng", nhiều doanh nghiệp bị công khai danh tính

Cập nhật: 17/09/2018 14:47 Lượt xem: 266

Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Cotec, Công ty Cổ phần Vạn Phát Hưng, Bất động sản Khải Hoàn Land... là vài doanh nghiệp điển hình trong số hàng trăm doanh nghiệp nợ thuế "khủng" đang bị Cục Thuế TPHCM "bêu tên". Trong đó, một số doanh nghiệp nợ thuế lên đến hơn 35 tỷ đồng.

 Đại diện Cục Thuế TPHCM cho biết, đơn vị này đã công bố danh sách 333 doanh nghiệp nợ thuế trong tháng 8/2018 với số tiền nợ thuế lên đến hơn 299 tỷ đồng.

Theo danh sách nợ thuế thì có nhiều doanh nghiệp đang nợ số tiền thuế “khủng” lên tới vài chục tỷ đồng. Cục Thuế TPHCM đã đưa ra nhiều biện pháp cưỡng chế như: thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng, trích tiền từ tài khoản ngân hàng, thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh…

Cụ thể, doanh nghiệp có số tiền nợ thuế lớn nhất trong tháng 8 là Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư Phát triển Công nghiệp Tàu thủy phía Nam, với số tiền nợ lên tới hơn 35,7 tỷ đồng. Doanh nghiệp này đã bị Văn phòng Cục Thuế TPHCM thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.


Nhiều doanh nghiệp nợ thuế “khủng” lên tới vài chục tỷ đồng tại TPHCM


Đứng thứ hai trong danh sách nợ thuế “khủng” là Công ty Cổ phần Vạn Phát Hưng, với số tiền nợ thuế là hơn 35,1 tỷ đồng. Doanh nghiệp này đã bị Chi cục Thuế quận 7 cưỡng chế bằng cách thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng.

Đứng thứ ba trong “Top” nợ thuế tại TPHCM là Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Cotec, với số tiền nợ thuế là hơn 29 tỷ đồng. Văn phòng Cục Thuế TPHCM đã thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty này.

Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp khác cũng có số tiền nợ thuế hàng chục tỷ đồng như: Công ty Cổ phần Bất động sản Khải Hoàn Land nợ hơn 27,3 tỷ đồng, Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư Xây dựng Thương mại Sản xuất Nhựt Thành nợ hơn 17,4 tỷ đồng...

Được biết, đây là lần thứ ba trong năm 2018, Cục Thuế TPHCM công khai danh sách doanh nghiệp nợ thuế. Trước đó, Cục thuế TPHCM đã công bố gần 2.000 doanh nghiệp nợ thuế với tổng số tiền nợ thuế là hơn 1.556 tỷ đồng.

Bình luận

Tìm kiếm về pháp luật để thắc mắc của bạn được giải đáp

VD: đơn ly hôn ly hôn đơn phương tư vấn luật tư vấn pháp luật đơn khởi kiện công ty luật luật sư tư vấn

Tin xem nhiều nhất

Ngày đăng: 26/01/2018
Chào Luật Tia Sáng! Tôi muốn hỏi rằng tôi muốn kinh doanh dịch vụ cho thuê, mượn xe ô tô để khách hàng trực tiếp lái xe và sử dụng trong thời gian ngắn hạn (1-2 ngày) như thế tôi hoặc khách hàng có bị xử phạt không? Xin cảm ơn

HÃY GỬI CÂU HỎI CỦA BẠN
ĐẾN VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TỐT NHẤT

Về đầu trang