Tặng quà cho khách hàng mua với số lượng lón có phải đăng ký khuyến mãi không?

Cập nhật: 29/05/2019 10:01 Lượt xem: 89

Chào luật sư, công ty mình chuẩn bị có 1 chương trình khuyến mãi, không biết là mình có cần thông báo với Bộ công thương hay không? Ví dụ như là chương trình khuyến mãi mua 20 thùng hàng thì sẽ được tặng 1 chỉ vàng 9999 ?
Tôi xin chân thành cám ơn !


 Luật sư trả lời:

Theo như bạn nói thì chương trình khuyến mại bạn thực hiện là khi khách hàng mua 20 thùng hàng sẽ được tặng 1 chỉ vàng 9999.

Theo Điều 9 Nghị định 81/2018/NĐ-CP thì đây được coi là hình thức khuyến mại tặng hàng hóa, cung ứng dịch vụ không thu tiền

- Tặng hàng hóa, cung ứng dịch vụ không thu tiền có kèm theo việc mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ;

- Tặng hàng hóa, cung ứng dịch vụ không thu tiền không kèm theo việc mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ.

Theo Điều 17 Nghị định 81/2018 thì bạn sẽ phải nộp một Thông báo thực hiện khuyến mại theo Mẫu số 01 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này đến Sở Công Thương nơi tổ chức khuyến mại tối thiểu trước 03 ngày làm việc trước khi thực hiện khuyến mại.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn đang quan tâm. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra bản tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong bản tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong bản tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề, rất mong nhận được phản ánh của quý khách tới địa chỉ email Tư vấn pháp luật hình sự miễn phí qua Email hoặc tổng đài tư vấn trực tuyến 0989.072.079 . Chúng tôi sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng!

Bình luận

Tìm kiếm về pháp luật để thắc mắc của bạn được giải đáp

VD: đơn ly hôn ly hôn đơn phương tư vấn luật tư vấn pháp luật đơn khởi kiện công ty luật luật sư tư vấn

Tin xem nhiều nhất

Ngày đăng: 26/01/2018
Chào Luật Tia Sáng! Tôi muốn hỏi rằng tôi muốn kinh doanh dịch vụ cho thuê, mượn xe ô tô để khách hàng trực tiếp lái xe và sử dụng trong thời gian ngắn hạn (1-2 ngày) như thế tôi hoặc khách hàng có bị xử phạt không? Xin cảm ơn

HÃY GỬI CÂU HỎI CỦA BẠN
ĐẾN VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TỐT NHẤT

Về đầu trang