Thực hiện chương trình khuyến mại mà không thông báo với cơ quan chức năng và mức xử phạt

Cập nhật: 29/05/2019 09:58 Lượt xem: 89

Chào quý Luật sư. Tôi xin phép được trình bày sự việc như sau: Tôi có thành lập hộ kinh doanh cá thể, buôn bán mặt hàng chăn, ga, gối đệm và tuần trước tôi có phát tờ rơi cho chương trình khuyến mại cho cửa hàng. Sau đó, cơ quan chức năng có đến kiểm tra và lập biên bản xử phạt Hộ kinh doanh của tôi 20.000.000đ, tạm giữ mặt hàng trong chương trình khuyến mại của tôi. Vậy cho tôi hỏi, Cơ quan chức năng xử phat Hộ kinh doanh của tôi số tiền có đúng không?

 Trả lời:

"Điều 48 Nghị định 185/2013/NĐ-CP Hành vi vi phạm về khuyến mại

3. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với thương nhân có một trong các hành vi vi phạm sau đây:...

c) Không thông báo hoặc không đăng ký với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định trước khi thực hiện khuyến mại hoặc thông báo, đăng ký không đúng quy định hoặc nội dung thông báo, đăng ký không trung thực;"

Như vậy, theo quy định của pháp luật hiện hành, việc cơ quan quản lý xử phạt hành chính 20.000.000 đồng với Hộ kinh doanh của anh do hoạt tổ chức hoạt động khuyến mại mà không thông báo là hoàn toàn có cơ sở.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn đang quan tâm. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra bản tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong bản tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong bản tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề, rất mong nhận được phản ánh của quý khách tới địa chỉ email Tư vấn pháp luật hình sự miễn phí qua Email hoặc tổng đài tư vấn trực tuyến 0989.072.079 . Chúng tôi sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng!

Bình luận

Tìm kiếm về pháp luật để thắc mắc của bạn được giải đáp

VD: đơn ly hôn ly hôn đơn phương tư vấn luật tư vấn pháp luật đơn khởi kiện công ty luật luật sư tư vấn

Tin xem nhiều nhất

Ngày đăng: 26/01/2018
Chào Luật Tia Sáng! Tôi muốn hỏi rằng tôi muốn kinh doanh dịch vụ cho thuê, mượn xe ô tô để khách hàng trực tiếp lái xe và sử dụng trong thời gian ngắn hạn (1-2 ngày) như thế tôi hoặc khách hàng có bị xử phạt không? Xin cảm ơn

HÃY GỬI CÂU HỎI CỦA BẠN
ĐẾN VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TỐT NHẤT

Về đầu trang