Án chung thân cho kẻ giết người, cướp tài sản rồi phi tang xác

Cập nhật: 09/04/2019 09:12 Lượt xem: 135

Ngày 28/3, TAND tỉnh Đồng Tháp mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Hữu Nghị (30 tuổi, ngụ khóm Mỹ Thới, thị trấn Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh) về tội “giết người, cướp tài sản”. Nạn nhân là anh Nguyễn Quốc Thới (46 tuồi).

 Trước đó, do có quen biết với anh Thới và biết anh này có biểu hiện đồng tính nên Nghị đã tiếp cận với mục đích cướp tài sản của nạn nhân. Để thực hiện hành vi, tối ngày 12/10/2018 Nghị hẹn anh Thới ra bãi đất trống “tâm sự”, rồi đánh nạn nhân tử vong để cướp dây chuyền, nhẫn vàng, điện thoại.

Gây án xong, Nghị kéo thi thể nạn nhân giấu trong đám lau sậy. Xe máy, điện thoại cướp được vứt xuống sông để phi tang, còn số vàng thì y mang đi bán được hơn 10 triệu đồng để trả nợ cờ bạc.

Sau đó, thi thể anh Thới được phát đang trong giai đoạn phân hủy. Đến ngày 18/10/2018, cơ quan chức năng đã bắt giữ Nghị trong lúc y đang chơi game.

HĐXX nhận thấy hành vi của Nghị là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm tính mạng, tài sản của nạn nhân, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự ở địa phương nên đã tuyên phạt bị cáo mức án chung thân và buộc bị cáo bồi thường tổn thất tinh thần cho gia đình nạn nhân với số tiền 139 triệu đồng.

Bình luận

Tìm kiếm về pháp luật để thắc mắc của bạn được giải đáp

VD: đơn ly hôn ly hôn đơn phương tư vấn luật tư vấn pháp luật đơn khởi kiện công ty luật luật sư tư vấn

Tin xem nhiều nhất

Ngày đăng: 26/01/2018
Chào Luật Tia Sáng! Tôi muốn hỏi rằng tôi muốn kinh doanh dịch vụ cho thuê, mượn xe ô tô để khách hàng trực tiếp lái xe và sử dụng trong thời gian ngắn hạn (1-2 ngày) như thế tôi hoặc khách hàng có bị xử phạt không? Xin cảm ơn

HÃY GỬI CÂU HỎI CỦA BẠN
ĐẾN VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TỐT NHẤT

Về đầu trang