Quy định của pháp luật về những biện pháp xử lý nạn hàng giả ?

Cập nhật: 30/05/2019 10:57 Lượt xem: 97

Thưa luật sư, Hiện tại em đang theo học ngành công nghệ thực phẩm và em đang có những thắc mắc muôn nhờ luật sư giải đáp dùm em ạ. Em muốn hỏi là trước vấn đề nạn hàng như hiện nay thì Nhà nước ta có những biện pháp xử lý như thế nào ạ? Và những văn bản quy định đối với việc xử lý nạn hàng giả ạ? Và bên cạnh đó thì doanh nghiệp cũng cần phải làm gì để có thể bảo vệ cho thương hiệu của mình cũng như người tiêu dùng ạ?
Em xin chân thành cảm ơn. Em mong có thể nhận được câu trả lời sớm nhất ạ.


 Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới thư mục hỏi đáp của công ty chúng tôi, với câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

Theo quy định tại Nghị định 185/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả,và điều 192 Bộ luật hình sự năm 2015 sửa đổi bổ sung 2017 Nhà nước ta xử lý nạn hàng giả bằng các biện pháp hành chính và các biện pháp hình sự như: cảnh cáo; phạt tiền; tịch thu tang vật, phương tiện đi lại; phạt tù...

Để bảo vệ thương hiệu của mình cũng như người tiêu dùng thì doanh nghiệp cần phải áp dụng các biện pháp thích hợp, sau đây là một số biện pháp cơ bản:

- Ổn định, nâng cao chất lượng sản phẩm;

- Đa dạng hóa hình thức phục vụ các nhu cầu của khách hàng;

- Tăng cường kiểm tra, giám sát;

- Tuyên truyền cho thương hiệu;

- Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu...

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về vấn đề của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn công ty chúng tôi.

Trân trọng.

Bình luận

Tìm kiếm về pháp luật để thắc mắc của bạn được giải đáp

VD: đơn ly hôn ly hôn đơn phương tư vấn luật tư vấn pháp luật đơn khởi kiện công ty luật luật sư tư vấn

Tin xem nhiều nhất

Ngày đăng: 26/01/2018
Chào Luật Tia Sáng! Tôi muốn hỏi rằng tôi muốn kinh doanh dịch vụ cho thuê, mượn xe ô tô để khách hàng trực tiếp lái xe và sử dụng trong thời gian ngắn hạn (1-2 ngày) như thế tôi hoặc khách hàng có bị xử phạt không? Xin cảm ơn

HÃY GỬI CÂU HỎI CỦA BẠN
ĐẾN VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TỐT NHẤT

Về đầu trang