Nhà đầu tư nước ngoài có bị hạn chế vốn điều lệ ?

Cập nhật: 26/04/2019 10:33 Lượt xem: 63

Xin chào Luật Tia Sáng, tôi có câu hỏi sau xin được giải đáp: Xin một số thông tin về Dịch vụ lưu trú ngắn ngày. Chi tiết: Kinh doanh cơ sở lưu trú du lịch: Khách sạn (không kinh doanh tại trụ sở); Điều hành tua du lịch. Xin được phép hỏi là nhà đầu tư nước ngoài muốn kinh doanh những dịch vụ này thì có quy định hạn chế vốn điều lệ bao nhiêu % không?
Xin cám ơn.


 

Trả lời:

Công ty Luật Tia Sáng đã nhận được câu hỏi của chị. Cảm ơn chị đã quan tâm và gửi câu hỏi đến Công ty. Về vấn đề của chị, công ty xin giải đáp như sau:

Căn cứ pháp lý:

- Thông tư liên tịch 27/TTLB quy định về Điều kiện kinh doanh tại cơ sở lưu trú du lịch và nhà hàng ăn uống.

Đối với trường hợp của chị được xác định là cá nhân người nước ngoài muốn thành lập doanh nghiệp 100% nước ngoài để kinh doanh cơ sở lưu trú du lịch và điều hành tua du lịch. Với trường hợp này thì sẽ cần tuân theo các điều kiện kinh doành của ngành quy định tại Thông tư liên tịch 27/TTLB.

Với hoạt động kinh doanh này không có quy định về điều kiện vốn pháp định. Chị có thể tham khảo những quy định những ngành nghề yêu cầu có vốn pháp định khi đăng ký kinh doanh

Trân trọng.

Bình luận

Tìm kiếm về pháp luật để thắc mắc của bạn được giải đáp

VD: đơn ly hôn ly hôn đơn phương tư vấn luật tư vấn pháp luật đơn khởi kiện công ty luật luật sư tư vấn

Tin xem nhiều nhất

Ngày đăng: 26/01/2018
Chào Luật Tia Sáng! Tôi muốn hỏi rằng tôi muốn kinh doanh dịch vụ cho thuê, mượn xe ô tô để khách hàng trực tiếp lái xe và sử dụng trong thời gian ngắn hạn (1-2 ngày) như thế tôi hoặc khách hàng có bị xử phạt không? Xin cảm ơn

HÃY GỬI CÂU HỎI CỦA BẠN
ĐẾN VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TỐT NHẤT

Về đầu trang