Phân loại sản phẩm khi đăng ký một nhãn hiệu

Cập nhật: 28/05/2019 09:33 Lượt xem: 78

Thưa luật sư, xin hỏi: Tôi muốn đăng ký một nhãn hiệu cho sản phẩm là “ Đồng hồ kết hợp radio”, tôi không biết phải phân loại sản phẩm này vào nhóm nào ? Cảm ơn luật sư!

 Trả lời:

Nếu hàng hóa có nhiều mục đích sử dụng thì sẽ được phân vào tất cả các nhóm tương thích về chức năng hoặc công dụng. Đối với sản phẩm “Đồng hồ kết hợp Rađio”, bạn có thể phân loại sản phẩm này vào nhóm 14 hoặc nhóm 09 trong bảng phân loại hàng hóa quốc tế Nice phiên bản 11-2019. Bạn cũng nên xác định đâu là chức năng chính/chủ yếu của sản phẩm để phân loại nhóm và mô tả rõ khi đăng ký.

Tuy nhiên, thực tế hiện nay tại Việt Nam, phân loại loại hàng hoá này sẽ phụ thuộc nhiều vào quan điểm chủ quan của xét nghiệm viên. Trong trường hợp Cục sở hữu trí tuệ yêu cầu người nộp đơn chuyển một sản phẩm, dịch vụ nào đó đến nhóm khác, sẽ rất khó khăn và tốn thời gian để thuyết phục các xét nghiệm viên để nó trong nhóm cũ. Do đó, nếu chuyển sản phẩm/ dịch vụ này đến nhóm khác không làm thay đổi bản chất của hàng hóa, chủ đơn đăng ký nhãn hiệu nên xem xét đồng ý với ý kiến của xét nghiệm viên để tiết kiệm thời gian. Nếu không thể phân loại một sản phẩm vào một nhóm tương thích bạn hoàn toàn có thể liên lạc với Luật sư về nhãn hiệu để được trợ giúp. Với chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn, Luật sư có thể phân loại đúng ngay từ đầu tránh những sai sót không đáng có trong quá trình soạn thảo đơn đăng ký nhãn hiệu.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn đang quan tâm. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra bản tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong bản tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong bản tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề, rất mong nhận được phản ánh của quý khách tới địa chỉ email Tư vấn pháp luật hình sự miễn phí qua Email hoặc tổng đài tư vấn trực tuyến 0989.072.079 . Chúng tôi sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng!

Bình luận

Tìm kiếm về pháp luật để thắc mắc của bạn được giải đáp

VD: đơn ly hôn ly hôn đơn phương tư vấn luật tư vấn pháp luật đơn khởi kiện công ty luật luật sư tư vấn

Tin xem nhiều nhất

Ngày đăng: 26/01/2018
Chào Luật Tia Sáng! Tôi muốn hỏi rằng tôi muốn kinh doanh dịch vụ cho thuê, mượn xe ô tô để khách hàng trực tiếp lái xe và sử dụng trong thời gian ngắn hạn (1-2 ngày) như thế tôi hoặc khách hàng có bị xử phạt không? Xin cảm ơn

HÃY GỬI CÂU HỎI CỦA BẠN
ĐẾN VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TỐT NHẤT

Về đầu trang